24. júlí, 2024

Bláar vöfflur í Kvos?

Ritstjórn

Ritstjórn

Í tilefni góðs gengis í nýafstaðinni góðgerðarviku, bökuðu skólastjórnendur og stoðteymi vöfflur fyrir allan skólann. Þó hafa nokkrir tekið eftir því að ekki eru allar vöfflurnar eins. Inn á milli hinna hefðbundinna vaffla má nefnilega finna bláar vöfflur. Þær eru svipaðar í útliti og hinar en geta þó braggðast örlítið öðruvísi. Mikilvægt er kanna hvort maður lendi á slíkri vöfflu því borði maður eina blá má eiga von á meltingarvandamálum.

Vöfflur

150 g hveiti (3 dl) eða hveiti og heilhveiti

1 tsk lyftiduft

30 g sykur (2 msk)

1/4 tsk salt

2-3 dl mjólk (súr- og nýmjólk eða undanrenna)

2 egg

3-4 dropar af bláum matarlit

3 msk brætt smjörlíki eða matarolía

sítrónusafi, vanilludropar eða önnur bragðefni.

Hitið vöfflujárn
Bræðið smjörlíkið við mjög vægan hita eða í vatnsbaði
Sigtið hveiti og lyftiduft með salti og sykri ef vill
Hrærið 2 dl af mjólk saman við hveitið í kekkjalaust deig. Hrærið ekki of lengi, þá verður deigið seigt.
Bætið smjörlíki og eggjum saman við, einnig bragðefnum.
Látið deigið bíða um stund og bætið mjólk í ef vill. Deigið á að vera fremur þykkt (um það bil helmingi þykkara en pönnukökudeig). Breiðið úr vöfflunum þegar þær eru bakaðar og raðið þeim síðan í stafla.

Fleira skemmtilegt...